Tên miền quốc tế .ME 650.000 đ/năm

.me là Tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Montenegro.

Cơ quan đăng ký .me do doMEn điều hành đã giành được hợp đồng sau một quá trình đấu thầu do chính phủ Montenegro tiến hành và được đưa ra thông qua nhiều công ty đăng ký được công nhận trên toàn thế giới.

Vào tháng 9 năm 2007, ICANN đã ủy quyền miền .me cho Chính phủ Montenegro, với miền .yu trước đây sẽ được điều hành tạm thời bởi cơ quan đăng ký miền .rs (Cơ quan đăng ký tên miền Internet quốc gia Serbia) cho đến khi xóa bỏ cuối cùng vào hoặc trước ngày 30 tháng 9 2009. Ủy quyền của máy chủ định danh gốc đã được IANA phê duyệt, thành lập .me. Miền ".me" bắt đầu hoạt động vào ngày 24 tháng 9 năm 2007 và "Lời mời công khai để lựa chọn Đại lý đăng ký miền theo miền Internet quốc gia của Montenegro" đã được đăng vào ngày 14 tháng 11. doMEn d.o.o., với tư cách là một liên doanh có trụ sở tại Montenegro có các đối tác là Afilias, GoDaddy và ME-net d.o.o., đã được chọn làm nhà điều hành đăng ký mới.

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2008, .me bắt đầu cho tất cả các chủ sở hữu tên miền đủ điều kiện trên toàn thế giới và vào ngày 16 tháng 7 năm 2008, quyền đăng ký được cung cấp cho tất cả mọi người đối với tất cả các miền .me tại các công ty đăng ký khác nhau.

Miền .me đã được gán cho Montenegro dưới dạng mã quốc gia sau khi quốc gia này trở thành một quốc gia độc lập vào tháng 6 năm 2006. Tuy nhiên, chính phủ Montenegro đã quyết định .me sẽ được sử dụng như một tên chung sau khi xem xét khả năng hấp dẫn trên toàn thế giới đối với miền.

Đăng ký miền cấp ba có sẵn cho công dân Montenegro và các công ty trong các khu vực sau:

.co.me – không giới hạn đăng ký, thích hợp cho các công ty.
.net.me – không giới hạn đăng ký, thích hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet.
.org.me – không giới hạn đăng ký, thích hợp cho các tổ chức dân sự và hiệp hội
.edu.me – dành cho các tổ chức giáo dục
.ac.me – Các tổ chức học thuật và sau bậc trung học như trường đại học; Đại học Montenegro có ucg.ac.me là miền chính của nó
.gov.me – Cơ quan nhà nước và chính phủ
.its.me or .priv.me – không giới hạn đăng ký, nhưng thích hợp cho mục đích sử dụng cá nhân

Tên miền phụ của Me phải có độ dài từ 3 đến 63 ký tự, nhưng một số ngoại lệ đã được cấp, chủ yếu cho mục đích rút ngắn URL. Ví dụ về tên miền rút gọn bao gồm:

Facebook (fb.me)
GoDaddy (go.me)
Facebook Messenger (m.me)
Viber (vb.me)
WhatsApp (wa.me)
WordPress.com (wp.me)
PayPal (pp.me)

 

Bạn đang quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi? Hãy chia sẻ mong muốn của bạn để chúng tôi phục vụ bạn!