Blog Các lý do không nên sử dụng tên miền miễn phí


Trước tiên, chúng ta cùng thống nhất một vài điểm sau:
Tên miền miến phí được đề cập trong bài viết này là các tên miền có đuôi dạng co.cc, .tk, …
Tên miền trả phí được nói đến như là các tên miền dạng .com, .net, .org hay .vn, .com.vn

- Với mỗi cá nhân/tổ chức, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Vấn đề này không phải bàn cãi nữa, đây cũng là nguyên nhân đầu tiên bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí.

- Điều quan trọng tiếp theo, khi bạn có một tên miền trả phí là website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster tiếc khoản tiền nhỏ mà bỏ đi lợi ích lâu dài. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top ten 10 kết quả của google đưa ra. Mà có thể nó nằm ở trang thứ vài chục hoặc vài trăm hoặc thậm chí là không có.

- Khách đến thăm trang web của bạn với một tên miền thương mại sẽ đánh giá trang web của bạn cao hơn là một tên miền miễn phí. Ví dụ : www.viettri.vn thì hay hơn và hoành tráng hơn nhiều so với www.viettri.co.cc hay là www.viettri.tk,…

- Nếu bạn muốn kinh doanh từ trang web của mình, thì một tên miền thương mại luôn cho đối tác của bạn một sự tin tưởng nhất định.

- Không có sự hỗ trợ. Rõ ràng một điều, sự thật tiền nào của nấy. Một khi bạn sử dụng dịch vụ miễn phí, đừng trông chờ gì vào việc bạn sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ tốt cho dịch vụ của mình. Khi có sự cố, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để xử lý nhất là nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về CNTT.

- Dịch vụ miễn phí có thể chết bất cứ lúc nào và bạn không thể làm gì được. Hãy tưởng tượng bạn có một website cứ cho là không nhỏ, với hàng nghìn bài viết, hàng chục nghìn truy cập hàng ngày. Bỗng một hôm nhà cung cấp tuyên bố phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ, bạn hình dung ra được khi đó bạn thế nào chứ?

Đó là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký giữ ngay thương hiệu cho mình.

Thử tính xem, trung bình mỗi tên miền hiện tại là 250.000 VNĐ/năm đăng kí tại Việt Trí tức là mỗi ngày bạn chỉ mất bình quân 600 - 700 đồng.

Tin chúng tôi đi, bạn đang đọc bài viết này nghĩa là bạn có kinh phí để sử dụng máy tính và internet, vậy thì sao không trích một ít ra để đăng ký tên miền cho mình!

Khi nào thì nên sử dụng tên miền miễn phí?

  • Khi bạn chỉ muốn test website, thử testing code.
  • Bạn xây dựng một thế giới riêng, một blog cá nhân mà không cần mọi người quan tâm vào hay biết tới.
  • Bạn không quan tâm đến traffic hay kết quả trên google.
  • Bạn sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.

 

Bạn đang quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi? Hãy chia sẻ mong muốn của bạn để chúng tôi phục vụ bạn!