Blog Ý nghĩa các đuôi tên miền

.com
Đây là đuôi tên miền quen thuộc nhất với chúng ta. “COM” là ký hiệu viết tắt của từ “commercial” với ý nghĩa là thương mại. Đây cũng là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới và có giá trị rất cao trên Internet. Do đó, không quá ngạc nhiên khi phần lớn các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu một đuôi tên miền loại này.

y nghia cac ten mien
Đuôi tên miền “.com” là đuôi tên miền thông dụng nhất
.vn
Đây là ký hiệu được viết tắt từ cụm từ "Việt Nam". Đây là tên miền quốc gia của được luật pháp của Việt Nam bảo hộ. Do vậy, đuôi tên miền này thường được sử dụng trong nước. Đây cũng là tên miền phổ biến thứ hai được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng

.net
Một đuôi tên miền phổ biến thứ khác được khá nhiều nhà kinh doanh ưa dùng đó chính là “.net”. Đây là kí hiệu viết tắt của từ “network” với ý nghĩa là mạng lưới. Những đuôi tên miền dạng này thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty có các hoạt động liên quan đến website cũng như các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến Internet.

.org
Đây là ký hiệu viết tắt của từ “organization” với ý nghĩa là tổ chức. “.Org” thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại.

.info
Với những trang web có vai trò là thư viện cung cấp thông tin, diễn dàn thảo luận, người sở hữu web sẽ đăng ký tên miền với đuôi này. Đây cũng là phần mở rộng phổ biến nhất ngay sau các loại tên miền như “.com”, “.net”, “.vn” và “.org”.

.gov
Đây là từ viết tắt của "government". Từ này có nghĩa là "chính phủ". Do đó, tên miền đặc biệt này chỉ được phép sử dụng trong các đơn vị, tổ chức của nhà nước, chính phủ. Các cá nhân và tập thể không liên quan không được phép sử dụng.

.edu
Ký hiệu này xuất phát từ từ "education" với ý nghĩa là giáo dục . Cùng với đuôi tên miền “.org”, đuôi tên miền này cũng là loại tên miền đặc biệt chỉ được phép sử dụng trong các tổ chức, đơn vị liên quan tới giáo dục và đào tạo như các cơ sở dạy học – bồi dưỡng, trường học, Bộ giáo dục.

.biz
Đuôi tên miền này ít phổ biến hơn và thường được sử dụng cho các trang web nhỏ.

.tv
Đây cũng là một đuôi tên miền ít phổ biến. “.tv” thường phản ánh nội dung đa dạng, đa truyền thống của một website. Đuôi tên miền này cũng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.

Trên đây là một số ý nghĩa các đuôi tên miền mà bạn hay gặp nhất. Tùy vào tính chất kinh doanh của công ty mà bạn sẽ chọn một đuôi tên miền phù hợp cho mình. Hãy nhớ rằng, ngoài đuôi tên miền, ý nghĩa các tên miền cũng là một yếu tố quan trọng không kém giúp bạn “định vị” website trong lòng người sử dụng. Do đó, hãy chọn một tên miền thật dễ nhớ và ấn tượng bạn nhé!

 

Bạn đang quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi? Hãy chia sẻ mong muốn của bạn để chúng tôi phục vụ bạn!